Hydrogenated castor oil là gì

     

Nếu bạn là 1 người thông đạt về hóa mỹ phẩm hoặc sự hiểu biết về hóa mỹ phẩm thì chắc chắn sẽ biết đến thành phần PEG-40 hydrogenated castor oil. Đây là một trong những thành phần tổng đúng theo được sử dụng trong nhiều loại chất làm đẹp và những sản phẩm chăm lo cá nhân như 1 chất chuyển động bề mặt, hóa học nhũ hóa và hóa học làm mềm. Mặc dù nhiên so với những bạn mới tò mò thì yếu tố này chắc hẳn rằng vẫn còn khá mớ lạ và độc đáo với các người.Vậy PEG-40 hydrogenated castor oil là gì? Nó có tính năng trong mỹ phẩm như vậy nào? các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm tin tức về thành phần hóa mỹ phẩm này nhé!


Nguồn gốc

*
PEG-40 hydrogenated castor oil là sự phối kết hợp của polyethylen glycol tổng hợp (PEG) với dầu thầu dầu từ bỏ nhiên. Hợp chất này được chế tạo thông qua 1 quá trình gọi là ethoxylation. Đây là một trong những phản ứng hóa học trong các số ấy ethylene oxit được cấp dưỡng chất nền (trong trường vừa lòng này là dầu thầu dầu). Dầu thầu dầu được bội nghịch ứng cùng với 40 đơn vị ethylene oxide (do kia 40 được ghi trong tên nhân tố này).Dầu thầu dầu là 1 trong những loại dầu thực đồ thu được bằng phương pháp ép phân tử của cây thầu dầu (Ricinus Communis). Dầu thầu dầu nói một cách khác là triglyceride. Đây là 1 trong những este có bắt đầu từ glycerol (hay có cách gọi khác là glycerin) và ba axit béo. Những chuỗi axit béo gồm trong dầu thầu dầu chứa khoảng 90% axit ricinoleic. Ngoài ra axit oleic cùng linoleic cũng là các thành phần quan tiền trọng. Dầu thầu dầu là một trong những chất lỏng ko màu mang lại màu vàng khôn xiết nhạt với hương vị riêng biệt.PEG-40 hydrogenated castor oil được sử dụng phổ cập trong ngành công nghiệp làm đẹp. Đặc biệt là trong xà chống lỏng, lotion, sữa tắm, gel tắm, dầu gội đầu, sữa cọ mặt, sữa rửa ráy tạo bong bóng và mỹ phẩm.

Bạn đang xem: Hydrogenated castor oil là gì

PEG-40 hydrogenated castor oil trong chất làm đẹp có tính năng gì?

Trong chất làm đẹp và những sản phẩm quan tâm cá nhân, PEG-40 hydrogenated castor oil có tính năng như một chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và chất làm mềm.

Chất chuyển động bề mặt

PEG-40 hydrogenated castor oil là một trong những chất hoạt động bề mặt không ion. Các chất hoạt động bề mặt không ion tất cả điện tích trung tính. Là một chất hoạt động bề mặt, nó có công dụng làm sút sức căng bề mặt giữa hai chất. Ví dụ như hai chất lỏng hoặc chất lỏng và hóa học rắn. Hóa học hoạt động bề mặt cũng làm mất đi dầu và thải trừ bụi bẩn. Bởi vì trong phân tử hóa học hoạt động bề mặt có một đầu ưa ước và một đầu ưa dầu. Vì chưng những công năng này, PEG-40 hydrogenated castor oil có thể được tra cứu thấy trong không ít chất tẩy rửa cùng các thành phầm làm sạch cơ thể khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Soạn Văn Bài So Sánh Tiếp Theo ), Soạn Bài So Sánh (Tiếp Theo) (Chi Tiết)


Chất nhũ hóa

PEG-40 hydrogenated castor oil là 1 trong những chất nhũ hóa có giá trị cân đối ưa mong – ưa mập (HLB) là 15. HLB (Cân bởi ưa nước – ưa béo) là 1 chỉ số thể hiện cho côn trùng quan hệ của các nhóm ưa nước với kỵ nước của một chất chuyển động bề mặt. Một HLB lớn hơn 10 tức là chất này hài hòa trong nước. Bởi vì đó, PEG-40 hydrogenated castor oil được sử dụng để chế tạo ra nhũ tương dầu nội địa (o / w).Với tác dụng là một hóa học nhũ hóa, nó là 1 trong những thành phần hữu ích cho các sản phẩm có đựng cả yếu tố nước với dầu. Lúc nước và dầu được xáo trộn với nhau và lắc mạnh, sẽ hiện ra một sự phân tán những giọt dầu vào nước và ngược lại. Tuy nhiên, khi tạm dừng hai tiến độ này sẽ bước đầu tách ra. Một hóa học nhũ hóa như PEG-40 hydrogenated castor oil được sản xuất hỗ hợp để giúp đỡ các giọt vẫn phân tán đều. Điều này cải thiện tính đồng nhất của sản phẩm và cho phép phân tía đồng đều những hiệu quả chăm lo da tại chỗ.

Chất có tác dụng mềm

Cuối cùng, PEG-40 hydrogenated castor oil có tác dụng như một chất làm mềm. Đây là lý do tại sao chúng ta có thể tìm thấy chất này trong nhiều loại kem dưỡng, lotion và các sản phẩm âu yếm tóc. Hóa học làm mềm có tác dụng làm mềm và làm cho dịu da (hoặc tóc) đồng thời đóng vai trò chăm sóc ẩm. Sau thời điểm sử dụng, chất dưỡng ẩm sẽ bao che tạo thành một tấm màng bảo vệ trên mặt phẳng da, giúp ngăn chặn sự cất cánh hơi nước. Theo thời gian, vấn đề đó làm tăng quá trình hydrat hóa da bằng phương pháp gây ra sự tụ tập nước vào lớp sừng (lớp trên thuộc của da).

Xem thêm: Công Thức Định Luật Ôm Đối Với Toàn Mạch Hay, Chi Tiết, Bài Tập Vật Lý Lớp 11 Định Luật Ôm Cho Toàn Mạch

Mức độ an toàn

Mức độ bình yên của PEG-40 hydrogenated castor oil đã có Hội đồng chuyên viên đánh ngân sách chi tiêu phần chất làm đẹp (CIR) tấn công giá. Hội đồng đã đánh giá dữ liệu công nghệ và kết luận rằng PEG-40 hydrogenated castor oil là bình an khi sử dụng trong chất làm đẹp với nồng độ lên đến mức 100%.Mặc dù có sự đồng ý của Hội đồng chuyên viên CIR nhưng nó vẫn có những sợ hãi vì vào thành phần tất cả sự hiện hữu của ethylene oxide. Quy trình tạo ra nhân tố này, được gọi là ethoxylation hoàn toàn có thể dẫn tới sự nhiễm độc chất 1,4-dioxane. Đây là một sản phẩm phụ nguy hại tiềm tàng. Bên trên thực tế, 1,4-dioxane là một trong những chất khiến ung thư động vật hoang dã được nghe biết và thuận tiện xâm nhập vào da. Thành phần này cũng gây ra dị ứng da.Tổ chức khách hàng hữu cơ đã desgin một tờ tin tức về 1,4-dioxane dựa trên tin tức từ Chiến dịch cho mỹ phẩm an toàn. Tờ thông tin đưa ra những sự thật mà trước nay mọi người vẫn nhầm tưởng vể 1,4-dioxane trong các sản phẩm quan tâm cá nhân. Một thực tế liên quan là mật độ 1,4-dioxane có trong vô số sản phẩm quan tâm cá nhân cao vội vàng 1.000 lần so với hầu như chất tạo ung thư trong các phân tích trên động vật. Tổ chức này cũng nói thêm rằng theo FDA, các nghiên cứu và phân tích về sự dung nạp của da đã chứng tỏ rằng dioxane dễ dãi xâm nhập vào da động vật hoang dã và người từ khá nhiều nguồn không giống nhau.